Việc làm tại TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Saigon là thành phố kinh tế đứng đầu Việt Nam.. Thành phố Hồ Chí Minh có dân số vào khoảng 10% tổng dân số toàn quốc. Thành Phố Hồ Chí Minh có hơn 2 triệu lao động từ trẻ tới ngoài tuổi lao động. Ngoài ra TPHCM còn là thành phố du lịch nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam.

Thành Phố Hồ Chí Minh từng là thủ đô của miền Nam Việt Nam, được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông. Kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực, với đội ngũ trí thức cao và nhiều nhà đầu tư từ các nước trên thế giới đến kinh doanh.

Việc làm tại TPHCM

TPHCM tuy không còn là thủ đô nhưng đây là thành phố kinh tế bậc nhất của Việt Nam. Tphcm đáp ứng được nhu cầu tìm việc làm của lao động khắp nơi trên cả nước. Với nhiều ngành nghề đa dạng từ IT, marketing tới các nghề xây dựng, buôn bán nhỏ lẻ. Bạn có thể tìm việc làm tại Saigon qua website tìm kiếm công việc

Sinh viên có ngoại ngữ tốt tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật có thể lựa chọn tìm việc làm tại các công ty nước ngoài. Với chuyên môn tốt và phong cách làm việc chăm chỉ các bạn sẽ thành công.

Website tuyển dụng và tìm việc làm tại TPHCM

https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

http://tuyendunghcm.net/

 Đại học tại TPHCM

Đại học Bách Khoa TPHCM

Trường Đại học Bách khoa nổi tiếng là trường đại học danh giá nhất Việt Nam với điểm đầu vào rất cao. ĐHBK là trường Đại học công lập chuyên đào tạo về khối ngành kỹ thuật công nghệ hàng đầu tại Việt Nam

Đại học Bách Khoa là một trong những trường Đại học có khuôn viên to lớn nhất Saig,trường có hai trường dạy học tại nội thành và thủ đức. Trụ sở Saigon là trụ sở chánh rất lớn tại 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP. HCM. Cơ sở ngoại ô là Thủ Đức có khuôn viên tổng cộng hai mươi sáu ha tại Linh Trung, quận Thủ Đức, Saigon.  Ngoài ra, Trường Đại học Bách Khoa có một khu ký túc xá ở nội thành tại 497, đường Hòa Hảo, quận 10 với diện tích 1,4 ha cách trường 1,5 km.


Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Open University viết tắt là HCMCOU (ký hiệu trường: MBS) là một trường đại học công lập hoạt động theo hình thức tự chủ tài chính, có trụ sở chính tại số 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo., có các cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương. Trường được xem là một trong những trường đại học lớn có uy tín của Việt Nam

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Trường Đại học GTVT Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Transport, viết tắt là UT-HCMC) là trường công lập nổi tiếng tại Bình thạnh thuộc Saigon, chuyên đào tạo các chuyên ngành giao thông vận tải ở Việt Nam. Cơ sở chính của trường nằm tại đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được ra đời năm 2001. Trường có sứ mệnh đào tạo các cán bộ, nhân viên cho các ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt và đường hàng không máy bay.

Địa điểm vui chơi tại TPHCM

Thảo Cầm Viên Saigon

Thảo Cầm Viên Sài Gòn hay còn được người dân Việt Nam gọi là sở thú. Đây là công viên bảo tồn động vật – thực vật ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là thảo cầm viên lâu đời và duy nhất tại Saigon, ngoài ra còn nằm trong top 10 vườn thú cổ của thế giới. Diện tích của Đầm Sen khá rộng tọa lạc gần hạ lưu kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với hai cổng chào nằm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và  Nguyễn Thị Minh Khai phường Bến Nghé, Saigon

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tiền thân là đường hoa Nguyễn Huệ bây giờ đã được nhà nước Việt nam xây dựng thành quảng trường khu phố đi bộ Nguyễn Huệ hoành tráng, được giới trẻ và khách du lịch yêu thích đi dạo mỗi ngày. Toàn bộ trục đường kéo dài từ trung tâm Ủy ban Nhân dân thành phố đến bến bạch đằng với nhiều cây xanh nhỏ và 2 bồn phun nước ngầm. Bên dưới phố đi bộ Nguyễn Huệ có hệ thống ngầm gồm trung tâm theo dõi, bộ phận điều hành nhạc nước, ánh sáng và nhà vệ sinh công cộng miễn phí.