Việc làm tại Cần Thơ

Thông tin Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố phát triển nhất đồng bằng sông cửu long, ngoài ra còn là một đô thị loại 1, thành phố lớn của Việt Nam, nằm bên bờ sông Hậu, Cần Thơ ngày xưa có tên chính thức là Trấn Giang. Cần thơ ngày nay là thành phố độc lập không còn là tỉnh Hậu Giang (vùng đất bao gồn Sóc Trăng và Cần Thơ ngày nay)

Việc làm tại Cần thơ

Cần thơ là thành phố với nhiều nhà máy, khu công nghiệp. Thành Phố cần nhiều nguồn nhân sự các ngành như du lich, công nghệ thông tin. Các bạn sinh viên miền Tây Nam Bộ sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm việc làm tại Cần thơ. Website tuyển dụng có nhiều công việc tại Cần Thơ được rất nhiều người dùng tìm kiếm.

Sinh viên mới ra trường thật sự muốn tìm việc làm nhanh chóng và chế độ việc làm Cần Thơ tốt thì cần phải rèn luyện các kỹ năng việc làm cần thiết. Đầu tiên phải học cách viết CV kiếm việc, cách viết và trả lời email, trả lời phỏng vấn và khi đi làm thì phải có tác phong nghiêm túc.

Website kiếm việc, tuyển dụng việc làm tại Cần Thơ

https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/can-tho/CT

https://caunoivieclam.vn/dia-diem/viec-lam-can-tho-15

Trường Đại Học tại Cần Thơ

Đại học Tây Đô

Trường Đại học Tây Đô nằm ở khu vực quận Cái Răng, không ở gần trung tâm thành phố cần thơ. Các bạn sinh viên của Đại Học Tây Đô được đánh giá là năng động hơn sinh viên Đại Học Cần Thơ sau khi ra trường mặc dù thua kém về cơ sở vật chất, bởi mạnh về kiến thức sống thự tế.

Học ở Đại Học Tây Đô phần lớn là các bạn học sinh có điều kiện, nhiều trai xin gái đẹp và trải đời hơn. Có thể các bạn học không giỏi, nhưng bù lại, các bạn có kiến thức sống, kỹ năng giao tiếp và làm việc, những thứ cần thiết cho cuộc sống xã hội sau khi ra trường.

Đại Học Cần Thơ

Đại Học Cần Thơ là trường số 1  Tây đô với khuôn viên hơn 1 cây số,  top 1 trong các tường đại học cao đẳng tại Cần Thơ.

Không gian trường với không gian xanh trong lành, trang bị các thiết bị laptop, thư viện và khu vực học nhóm hiện đại

Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm

Hội trường rùa đẹp trang nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa,hát, sáo, tiêu,…

Sân vận động lớn với nhiều sân banh, cầu lông, bóng rỗ,…

Mỗi Khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bậc là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.

Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Và còn nhiều điểm nổi bậc khác, mà các em học sinh khi đến tham dự ngày hội tuyển sinh vào tháng 3 tại Đại Học Cần Thơ có thể tự mình khám phá.

Đại Học Y học Cần Thơ

Xét về mức độ danh tiếng, thì đại học Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ tiềm năng bậc nhất khu vực, không thể thiếu trong top 9 các trường đại học, cao đẳng tại Cần Thơ. Với tâm thế đó, trường đại học Y dược Cần Thơ không ngừng phát triển và nâng cao kĩ năng đào tạo chuyên sâu, hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Muốn học ngành y với số điểm từ 21 – 23, các em học sinh có thể chọn trường này. Đây cũng là ngôi trường lý tưởng để học tập vì được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và địa điểm thực hành, hổ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho các sinh viên có thành tích tốt.

Địa điểm tham quan tại Cần Thơ

Chùa Ông Cần Thơ

Chùa được  quản lý của nhóm người Hoa Cần Thơ, Chùa có tên tiếng trung hoa là Quảng Triệu Hội Quán. Đây là chùa được xây dựng bởi nhóm người hoa quê gốc ở Quảng Đông Trung Hoa. Họ là các Hoa nhân hải ngoại di cư đến cần thơ từ hơn 300 năm trước sau khi nhà Minh sụp đổ. Chùa có kiến trúc chuẩn Trung hoa và nằm ngay kế bên bến Ninh Kiều

Chợ nổi Cái răng

Cách 30 phút đi bằng CaNo từ bến Ninh Kiều, du khách sẽ lại được hòa mình vào sự nhộn nhịp của chợ nổi Cái Răng. Đến đây du khách sẽ được cảm nhận hết những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của vùng sông nước. Và chợ nổi như là một phần không thể thiếu trong nét văn hóa miệt vườn của người miền Tây Nam Bộ.

Mạng lưới sông ngòi dày đặc, các kênh rạch chẳng chịt nối tiếp nhau từ bao đời nay hình thành nên nét văn hóa mà trộn lẫn với bất kỳ nơi nào. Trên sông là nơi họp chợ, nơi buôn bán tất cả những mặt hàng gia dụng, nông sản, hải sản. Và mặt sông cũng chính là nơi giải trí, bằng những câu đờn ca tài tử. Đến đây du khách được cảm nhận cuộc sống lênh đênh nhưng đầy lạc quan của người dân bản địa. Được thưởng thức những món ăn dân giã độc đáo như: hủ tiếu, cháo cá Lóc, canh rau đắng, bánh tét…Với mức giá vô cùng bình dân. Bên cạnh,  du khách còn cảm nhận được sự thân thiện, mộc mạc dễ gần của những người dân nơi đây. Được ngắm những cô gái với màu da nâu và chiếc nón lá e ấp trong những buổi chiều.