Chiến Lược Thu Hút Nguồn Nhân Lực Tại Thành Phố Hà Nội

Thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút và nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực. Công tác tuyển dụng công nhân viên chức sẽ được đổi mới nhằm giữ chân những sinh viên có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Hiện nay, thành phố Hà Nội hiện có hơn 130 ngàn công nhân viên chức, trong đó 50% có trình độ đại học, gần 20% có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Có thể nói nguồn nhân lực qua đào tạo ở thành phố Hà Nội là một số lượng không hề nhỏ.

Theo Ban lãnh đạo thành phố Hà Nội, vấn đề xét tuyển công nhân viên chức đang được đẩy mạnh hơn trong nhiều năm qua. Thành phố đã xét tuyển trực tiếp đối với các ứng viên xuất sắc, có kinh nghiệm làm việc và nhiều thành tích nổi trội. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên ngành y, sinh viên mới ra trường đạt loại giỏi và các thạc sĩ, tiến sĩ y tế cũng được tuyển dụng đặc cách và chỉ tiêu tăng nhanh so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở khu vực Xã, huyện, các công nhân viên chức được xét tuyển và đào tạo theo chính sách thí điểm tại các thị trấn ở thành phố Hà Nội. Tính đến đầu tháng 10/ 2017, Hà Nội có hơn 700 công nhân viên chức được tuyển dụng và công tác ở các xã, huyện, hơn một nửa trong số đó đã trở thành nhân viên chính thức cấp xã, huyện.

Giai đoạn 2016 – 2020, Thành phố Hà Nội đẩy mạnh quy trình đào tạo nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ, công nhân viên chức cũng như thu hút người lao động tìm việc làm trong các nhóm ngành viên chức. Mục tiêu đặt ra là tập trung cải thiện các kỹ năng mềm, trình độ chuyên môn, trách nhiệm, tinh thần làm việc đối với các cán bộ. Thông qua chiến lược đẩy mạnh đào tạo, thành phố Hà Nội muốn hướng đến một nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp để mang lại sự phục vụ tốt nhất cho nhân dân.

Trước đây, các ứng viên tìm việc làm hướng đến viên chức không nhiều nhưng nhờ sự cải cách về đào tạo, rất nhiều ứng viên muốn tìm cho mình một vị trí làm việc ổn định và có thể nâng cao tay nghề trong suốt quá trình làm việc. Một trong những thay đổi mới của quá trình đào tạo công nhân viên chức chính là liên kết với nước ngoài về trang thiết bị, giáo trình,… tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy học, bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho cán bộ.

Để quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở công nhân viên chức được diễn ra thuận lợi, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai tuyển dụng nhằm đáp ứng đủ số lượng cán bộ từ nay đến năm 2020, giúp giải quyết bài toán nhân sự trong thời gian tới.

Ban Lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết, nhờ công tác thí điểm đào tạo công nhân, viên chức mà thành phố đã có sự thay đổi rõ rệt về chất lượng cũng như số lượng cán bộ, nhất là cán bộ công tác tại các xã, huyện. Để phù hợp với sự phát triển của xã hội, bên cạnh kiến thức chuyên môn, các cán bộ sẽ được cung cấp thêm nhiều kiến thức về kinh tế, chính trị,….

Đây chính là một giải pháp tốt nhằm giải quyết vấn đề việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các sinh viên mới ra trường đạt thành tích tốt sẽ dễ dàng hơn khi tìm việc làm trong nhóm ngành công nhân, viên chức. Sau khi được tuyển dụng, các em có nhiều cơ hội được đào tạo thêm, bổ sung nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là vấn đề cấp thiết

Những năm gần đây, các sinh viên thủ khoa ở nhiều trường Đại học, cao đẳng được tuyển dụng thẳng có tỉ lệ khá thấp. Ngoài ra, các ngành nghề trọng điểm như xây dựng, công nghệ thông tin, kiến trúc,…vẫn chưa thu hút nhiều sinh viên dẫn đến sự chênh lệch ở các nhóm ngành khác nhau. Đối với các ngành thuộc hệ viên chức, Nhà nước vẫn chưa có nhiều đãi ngộ về mức lương nên nhiều sinh viên có tài năng đã tìm việc làm ở các công ty tư nhân hoặc làm việc tại nước ngoài,…

Để thành phố Hà Nội giải quyết tốt vấn đề nhân lực này trong tương lai, quá trình tuyển dụng công nhân viên chức cần được thực hiện theo đúng quy định Nhà nước. Những sinh viên có tài sẽ có mức đãi ngộ tốt hơn, có nhiều cơ hội để phát triển và nâng cao tay nghề chuyên môn. Bên cạnh đó, vấn đề đào tạo, bồi dưỡng công nhân viên chức vẫn được đẩy mạnh nhằm giữ chân nhiều cán bộ có tài, cống hiến cho sự phát triển của thành phố Hà Nội.