Nhu Cầu Tuyển Dụng Lao Động Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng, nhất là trong các lĩnh vực về kinh doanh, sản xuất và khoa học, công nghệ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của thành phố Hồ Chí Minh nói chung vẫn đang có sự chênh lệch giữ đào tạo và tuyển dụng. Nhiều ngành mũi nhọn có số sinh viên ứng tuyển tìm việc làm quá ít, bên cạnh đó các sinh viên chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, giải quyết vấn đề nhân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

Hàng trăm ngàn việc làm mới mỗi năm

Theo dự báo của các chuyên gia về nhân sự, cuối năm 2017, thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng hơn 270.000 nhân viên, con số này tăng gần 4% so với năm 2016. Trong đó có khoảng 150.000 việc làm mới để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của các sinh viên mới ra trường.

 Khi nền kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu về tuyển dụng nhân sự sẽ chú trọng nhiều hơn đến chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm cần thiết. Khi thị trường lao động trở nên sôi động hơn, người lao động có nhiều cơ hội tìm việc làm mới phù hợp với năng lực và chuyên môn của mình.

Nhưng để đáp ứng tốt các yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra, người lao động phải tự trang bị và rèn luyện những kỹ năng mềm cơ bản như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, và nhất là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hiện nay tiếng Anh đang trở thành một trong những tiêu chí để tuyển dụng ứng viên giỏi, nếu người lao động trau dồi tiếng Anh tốt sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Thị trường việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ chú trọng đào tạo nguồn nhân lực trong các ngành trọng điểm kinh tế, trình độ nguồn nhân lực phải được nâng cao, đảm bảo cho việc kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, xây dựng, marketing có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất. Theo sau là các ngành về sản xuất, chế biến thực phẩm cũng dần gia tăng quy mô tuyển dụng.

Trong 6 tháng tiếp theo, các ngành kinh doanh, công nghệ thông tin, xuất – nhập khẩu, nhân sự tạo ra hơn 70.000 việc làm mới cho người lao động, nhất là lao động có tay nghề.

Trong 3 tháng cuối cùng 2017, các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự ở nhóm ngành phổ thông nhiều hơn, điển hình như dệt may, dịch vụ, bán hàng, giao hàng,…

Quá trình đào tạo nhân sự

Để mang lại hiệu quả kinh tế cũng như phát triển về giáo dục, xã hội, thành phố Hồ Chí Minh cần phải có nguồn nhân lực chất lượng cao.

– Cơ cấu lao động từ nông nghiệp nên chuyển dần sang công nghiệp. Ngoài ra cần đẩy mạnh đào tạo nhân sự, nhất là ở nhóm lao động phổ thông.

– Chú trọng công tác tuyển sinh, kết hợp đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự trong nhiều ngành trọng điểm. Phát triển nhiều hình thức đào tạo sinh viên, đa dạng hóa mô hình và chương trình giảng dạy để sinh viên tiếp thu kiến thức theo nhiều phương pháp khác nhau.

– Các trường đại học, cao đẳng cần quan tâm nhiều hơn về vấn đề định hướng việc làm và rèn luyện kỹ năng tự học cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần cập nhật xu hướng từ thị trường lao động để trang bị tốt cho thế hệ sinh viên sắp ra trường. Tư vấn cho sinh viên các chuyên ngành trọng điểm và có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

– Áp dụng các chương trình định hướng việc làm cho các học sinh cấp 2, cấp 3 để hiểu thêm về năng lực cũng như nhu cầu chọn ngành học, tìm việc làm của các em khi lên đại học, cao đẳng.