Giải Quyết Tình Trạng Thiếu Nhân Lực Ngành Y Tại Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng đang lên kế hoạch xây dựng nhiều bệnh viện lớn tại các khu vực đông dân cư nhằm giải quyết nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương. Tuy nhiên, sự thiếu hụt về nguồn nhân lực để cung ứng cho các bệnh viện là một trong những vấn đề được Ban Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng rất chú trọng. Các bệnh viện tại Đà Nẵng đang thiếu một lượng lớn các nhân viên y tế như bác sĩ, y tá, nhân viên chăm sóc sức khỏe,…Nhiều xã, huyện có ít bác sĩ giỏi nên thường phải luân chuyển đến các bệnh viện lớn gây tốn kém chi phí và thời gian đi lại của người dân. Ngay cả bệnh viên được đầu tư rất quy mô lên đến hàng trăm tỉ đồng với trang thiết bị hiện đại nhưng lại thiếu đội ngũ y bác sĩ lành nghề nên vẫn còn nhiều khó khăn trong vấn đề khám chữa bệnh.

Hiện tại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng các bác sĩ giỏi hiện không đủ để thực hiện công tác khám chữa bệnh cho người dân. Trung bình một bệnh viện phải khám chữa bệnh cho gần 600 bệnh nhân mỗi ngày nên các bác sĩ phải làm việc vô cùng vất vả. Vì thiếu bác sĩ nên nhiều bệnh viện và trung tâm y tế đã chọn cách ký kết hợp đồng với các bác sĩ đến tuổi nghỉ hưu.

Tại một trung tâm y tế ở Đà Nẵng vì không tuyển dụng đủ nhân viên bác sĩ nên không thành lập được Khoa hồi sức cấp cứu, gây nhiều khó khăn trong công tác phục vụ người dân. Ban lãnh đạo Trung tâm y tế cho biết, các bác sĩ hiện đang thiếu tram trọng ở các khoa Nội, khoa Sản,…Vì thiếu nhân viên nên các bác sĩ thường làm việc hơn 12 tiếng mỗi ngày mà áp lực công việc lại không hề nhỏ. Một phòng khám sẽ có khoảng ba bác sĩ và một bác sĩ khám trung bình từ 70 bệnh nhân, con số này vượt qua mức quy định là 50 bệnh nhân/ 1 ngày.

Tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng, do mức lương thấp, môi trường làm việc nhiều khó khăn nên có ít sinh viên ngành y ứng tuyển tìm việc làm. Đa số sinh viên ngành y sau khi tốt nghiệp đều chọn tìm việc làm ở những bệnh viện lớn, mức lương cao và có nhiều cơ hội thăng tiến. Chính vì vậy, Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng đã thay đổi nhiều chính sách và đãi ngộ để thu hút người tài, tuy nhiên đến nay chỉ tuyển được 1/15 mục tiêu đề ra.

Đứng trước những khó khăn này, thành phố Đà Nẵng đã quyết định ban hành nhiều chính sách đặc biệt để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong ngành y tế. Các giải pháp mới được đề ra nhằm tuyển chọn, thu hút thêm nhiều ứng viên tìm việc làm có năng lực và chuyên môn cao. Mức lương sẽ phù hợp với trình độ đào tạo và xếp loại tốt nghiệp của các bác sĩ, ngoài ra thành phố cũng có những hỗ trợ tốt nhất nhằm giữ chân nhân tài trong thời gian tới. Sinh viên ngành y sau khi ứng tuyển vào các vị trí sẽ được nhận tiền hỗ trợ tùy theo năng lực và trình độ, số tiền hỗ trợ dao động từ 15 đến hơn 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn giúp đỡ các bác sĩ đang công tác tình nguyện tại khu vực vùng núi với mức hỗ trợ từ 10 đến 15 triệu đồng.

Nhiều bệnh viện đã giúp đỡ các bác sĩ về chi phí công tác như tiền nhà, tiền sinh hoạt phí và khuyến khích bác sĩ tham gia học các khóa đào tạo chuyên môn nhằm đáp ứng tốt hơn cho yêu cầu công việc. Ngoài ra, các bệnh viện cử nhiều nhân viên y tế tham gia học nâng cao tay nghề tại các trường y nổi tiếng nhằm giải quyết tình trạng thiếu y bác sĩ.

Để thu hút thêm nhiều sinh viên ngành y và giải quyết vấn đề việc làm trong ngành, điều cần thiết là phải quan tâm đến mức lương, chính sách và hỗ trợ tại các bệnh viện. Dù đang gặp khó khăn nhưng hi vọng trong thời gian sắp tới, ngành y tế thành phố Đà Nẵng sẽ có những chuyển biến mới, giải quyết tốt vấn đề nhân sự và mang lại dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.