Hải Phòng Hướng Đến Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao

Giai đoạn 2016-2020, thành phố Hải Phòng hướng đến mục tiêu nâng cao nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp. Ban Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã tìm kiếm nhiều giải pháp, chính sách nhằm cải thiện chất lượng nguồn nhân lực hiện nay và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, thành phố Hải Phòng cần ưu tiên giải quyết các vấn đề về nhân lực vì nhân lực chính là chìa khóa chính giúp kinh tế tăng trưởng.

 Đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp

Nhiều trường đào tạo trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã liên kết với các doanh nghiệp nhằm giải quyết vấn đề tìm việc làm cho sinh viên. Việc liên kết này sẽ giúp cho sinh viên có nhiều điều kiện học tập, thực hành và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp nhằm tăng cơ hội cạnh tranh việc làm. Các trường đại học, cao đẳng sẽ đào tạo và cung cấp số nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp, đảm bảo về chất lượng đầu ra, kỹ năng mềm và phẩm chất, đạo đức của sinh viên khi tốt nghiệp. Nhiều trường còn liên kết với các đối tác nước ngoài nhằm mở ra nhiều cơ hội và môi trường tốt nhất cho sinh viên.

Việc đào tạo sinh viên theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp đã giải quyết được vấn đề việc làm cho thị trường lao động. Có hơn 80% sinh viên được đào tạo theo quy chuẩn và dễ dàng tìm việc làm đúng chuyên ngành cũng như phù hợp với năng lực. Khi liên kết với các doanh nghiệp, sinh viên được thực tập ngay từ năm học thứ 2, 3 và thời gian thực tập lên đến 5, 6 tháng. Chính vì vậy, phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm và tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định. Các sinh viên cũng đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, tay nghề và nhiều kỹ năng khác từ nhà tuyển dụng.

Ở thời điểm hiện tại, mô hình liên kết này đã đạt nhiều thành công hơn dự kiến và giúp giải quyết nhiều vấn đề nhân sự ở thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên cần phải có chiến lược dài hạn để nguồn nhân lực thành phố Hải Phòng luôn được ổn định, duy trì chất lượng và số lượng.

 Thiết kế chương trình đào tạo chuẩn

Thành phố Hải Phòng hiện có rất nhiều trung tâm đào tạo gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trung tâm dạy nghề. Với số lượng lớn sinh viên ra trường mỗi năm, vấn đề tìm việc làm luôn gặp rất nhiều khó khăn. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù nguồn lao động của Hải Phòng khá dồi dào nhưng chương trình đào tạo tại các trường còn nhiều hạn chế và chưa theo kịp các chương trình quốc tế quy chuẩn khác. Khó khăn lớn nhất khi đào tạo sinh viên chính là vấn đề ngoại ngữ vì các doanh nghiệp đều xem trọng nhân tố này khi tuyển dụng. Cơ sở vật chất tại các trường cũng cần được nâng cấp, bổ sung nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu, thực hành của sinh viên. Vấn đề này có thể được giải quyết khi nhà trường chủ động hợp tác với các doanh nghiệp.

Mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố Hải Phòng sẽ hướng đến các ngành như xây dựng, kinh tế, công nghệ sinh học, du lịch, khai thác tàu biển,…Để đáp ứng được nguồn nhân lực và giải quyết vấn đề tìm việc làm trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng cần phải xem xét lại quy trình đào tạo của các trường trên địa bàn. Điều quan trọng là phải bắt kịp xu hướng của thị trường lao động, đào tạo theo nhu cầu thực tế, quy chuẩn hóa giáo trình và nâng cao chất lượng của giảng viên, giáo viên phù hợp với tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các trường cũng nên hạn chế việc đào tạo quá nhiều dẫn đến dư thừa nguồn nhân lực, gây mất cân bằng giữa các ngành và làm tăng tình trạng thất nghiệp.