Cần Thơ Phát Triển Nguồn Nhân Lực Ngành Du Lịch

Ngành du lịch của thành phố Cần Thơ đang ngày càng phát triển và sẽ trở thành ngành trọng điểm của Việt Nam trong tương lai gần. Chính vì vậy, Cần Thơ cần đẩy mạnh vấn đề nhân sự vì đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngành du lịch thành công và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngành du lịch cùa thành phố Cần Thơ hiện nay có hơn 50% lao động đã qua đào tạo, tuy nhiên con số này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Dự báo đến năm 2020, Cần Thơ phải đẩy mạnh đào tạo nhân sự chất lượng cao lên hơn 80%.

Lao động qua đào tạo còn hạn chế

Theo kết quả thống kê, đội ngũ nhân sự trong ngành du lịch của Cần Thơ đạt hơn 5.400 lao động, số liệu này đã gia tăng so với cùng kỳ những năm trước. Tuy nguồn nhân lực trong ngành đã gia tăng nhưng chỉ hơn 50% lao động được đạo tạo chuyên ngành và chưa đáp ứng đủ chỉ tiêu nhân sự của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Ước tính trên địa bàn thành phố Cần Thơ có hơn 140 khách sạn và nguồn nhân lực chưa đồng đều giữa các khách sạn 1, 2 sao so với khách sạn từ 3 sao trở lên. Chính sách đào tạo và tuyển dụng giữa các khách sạn cũng khác nhau và những khách sạn 2 sao trở xuống thì quy trình đào tạo nhân sự chất lượng cao chưa được chú trọng và đẩy mạnh. Sự chênh lệch về trình độ và kỹ năng của nguồn nhân lực vẫn còn rất lớn giữa các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp tư nhân, gia đình.

Dựa trên khảo sát của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, có gần một nửa số hướng dẫn viên du lịch đã qua đào tạo chuyên môn. Tuy nhiên còn rất nhiều doanh nghiệp du lịch thiếu nguồn nhân lực có bằng cấp và kinh nghiệm. Đa số các ứng viên tìm việc làm trong ngành đều thiếu kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề và giao tiếp với khách du lịch. Nhiều công ty thiếu nhân viên phải tuyển dụng hướng dẫn viên thời vụ khiến cho vấn đề nhân sự luôn bấp bênh và gặp nhiều khó khăn.

Thành phố Cần Thơ hiện có nhiều trường chuyên đào tạo về các ngành du lịch, lữ hành nhưng số lượng sinh viên ra trường chưa đủ để cung cấp thị trường lao động. Các chuyên gia về du lịch cho biết, nhân lực trong ngành du lịch của thành phố Cần Thơ vừa không đủ số lượng vừa không đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các công ty. Các sinh viên tìm việc làm đều thiếu ngoại ngữ, ngoài ra các em chưa có nhiều cơ hội thực hành nên thiếu kỹ năng thực tế, chưa biết cách xử lý tình huống khiến quá trình đào tạo lại diễn ra khá mất thời gian.

Trong số nguồn nhân lực qua đào tạo về ngành du lịch, chỉ có rất ít sinh viên theo học ngành du lịch hệ 3,4 năm, còn lại các sinh viên đều học các lớp ngắn hạn và cấp tốc nên chưa đủ trình độ và kiến thức về du lịch. Số sinh viên từ cao đẳng trở lên cũng ngày càng khan hiếm, đây là một trong những vấn đề đáng lưu tâm của TP Cần Thơ.

Đẩy mạnh công tác đào tạo

Theo định hướng phát triển du lịch, từ nay đến năm 2020, Cần Thơ phải đạt chỉ tiêu là hơn 38.000 lao động, trong đó số lao động qua đào tạo phải trên mức 70%. Để có thể thực hiện được mục tiêu quan trọng này, ngoài cơ sở hạ tầng phải đảm bảo, sản phẩm du lịch phải đa dạng thì vấn đề nhân lực giỏi, có tay nghề là vô cùng cần thiết. Thành phố Cần Thơ đã và đang áp dụng nhiều chính sách đổi mới về giáo dục, đào tạo sinh viên ngành du lịch để thế hệ tiếp theo trở thành nguồn nhân lực có tay nghề và dày dặn kỹ năng.

Ban Lãnh đạo tại một trường Cao đẳng Du lịch tại Cần Thơ cho biết, mỗi năm có hơn 80% sinh viên ngành du lịch tìm việc làm đúng với chuyên ngành và sở trường. Bên cạnh đó còn có rất nhiều sinh viên tham gia các khóa học nghiệp vụ và đều đạt thành tích khá tốt. Để nâng cao chất lượng của sinh viên, nhà trường sẽ tập trung phát triển và trau dồi kiến thức cho đội ngũ giảng viên để công tác đào tạo diễn ra suôn sẻ hơn. Giáo trình giảng dạy cũng được đổi mới theo quy chuẩn và phù hợp với xu hướng của thị trường tuyển dụng lao động.

Ngoài ra, cần có sự phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp để tạo ra sự cân bằng trong nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ tạo điều kiện cho sinh viên thực tập đi tour và làm việc trực tiếp với khách du lịch để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong tương lai.

Nhiều trung tâm dạy nghề đã giúp học viên có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của nhà quản lý. Quá trình đào tạo cũng được thống nhất sao cho phù hợp với những nhu cầu và đặc tính của các đơn vị du lịch.

Theo dự kiến, Cần Thơ sẽ mở các lớp đào tạo và bồi dưỡng nghề cho các cán bộ du lịch từ nay đến năm 2020. Nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành là chiến lược có quy mô, tầm vóc và đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng, cẩn thận của các doanh nghiệp và các trung tâm đào tạo. Mong rằng trong thời gian tới, ngành du lịch của thành phố Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nước nhà.