Đào tạo và huấn luyện đội ngũ lao động đạt chất lượng cao tại Hải Phòng

Thành phố cảng Hải Phòng đang trên đường phát triển và cố gắng hoàn thành các mục tiêu tuyển dụng việc làm cho khoảng hơn 53,000 người trong năm 2017. Gần 30% số lượng người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, và trong đó có khoảng 25% người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Hiện nay, trình độ nhân lực có bằng cấp đạt mức 78% tuy nhiên trong số đó có đến khoảng hơn phân nửa (55%) thuộc diện lao động đào tạo tay nghề.

Những bước tiến khả quan

Các công ty tại Hải Phòng đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 55,000 người vào năm 2016 (tăng gần 4% so với dự kiến), tỷ lệ nhân viên tham gia bảo hiểm xã hội, thất nghiệp tăng cao và mức lương trung bình trên đầu người vào mức khoảng 5,3 triệu đồng – ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu.

Hiện có 58 trường đào tạo nghề vẫn còn duy trì hoạt động với gần 49,000 sinh viên đang theo học. Ngoài ra, các trường đào tạo nghề và công ty vẫn đang trong quá trình hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng đúng nhu cầu thực tế và đạt chất lượng cao.

Hiện người lao động đã biết và hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp nên tỷ lệ người lao động tham gia các loại bảo hiểm này cũng đã tăng cao đáng kể. Bên cạnh đó, các quy định về an toàn và vệ sinh cũng được nhà nước tuân thủ nghiêm ngặt.

Song song đó nhà nước và các công ty tại Hải Phòng cũng đã quan tâm hơn và đồng thời cũng kịp đưa ra những chính sách ưu đãi đối với gia đình của những người có công, giúp đỡ các gia đình trong diện nghèo, khó khăn. Đồng thời nhà nước cũng phối hợp với các trường học, cộng đồng thực hiện tốt các chính sách về quyền trẻ em, bắt và xử lý thích đáng những đối tượng tham gia các tệ nạn xã hội.

Vì việc hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề hiện nay vẫn chưa thực sự chặt chẽ nên điều này dẫn đến chất lượng đào tạo chưa cao và khả năng làm việc thực tế vẫn còn yếu.

Hiện có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chất lượng đào tạo kém bao gồm việc nhận thức và chủ động trong học tập của sinh viên chưa cao, các doanh nghiệp đang có xu hướng ngày càng tuyển dụng nhóm lao động phổ thông nhiều hơn, các giáo viên dạy nghề trình độ vẫn còn hạn chế, vốn được cấp để đầu tư vào trang thiết bị dạy và học có hạn.

Chú trọng hơn trong việc giảng dạy người lao động

Hiện Hải Phòng tuy dần dần có những bước phát triển và cải thiện về kinh tế tuy nhiên song song đó vẫn còn những rào cản khó khăn trong việc đào tạo lao động có chất lượng cao, và cơ sở hạ tầng còn kém. Điều đó đã ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống người dân và quá trình phát triển đô thị.

Hải Phòng sẽ phải chú trọng hơn đến các chính sách bảo hiểm y tế và phúc lợi xã hội để tạo động lực thúc đẩy người lao động tham gia và chung tay phát triển nền kinh tế, đồng thời cũng tạo nguồn động lực thúc đẩy tăng trưởng mạnh vào năm 2017. Bên cạnh đó, việc giảng dạy kết hợp thực tiễn vô cùng quan trọng để đào tạo nên đội ngũ lao động đạt chất lượng cao.

Việc phân loại trình độ của học sinh tại các trường cấp 2, 3 sẽ giúp nhà trường dễ dàng nâng cao chất lượng dạy và học, tìm phương pháp giảng dạy thích hợp, đồng thời nhà nước có thể kiểm soát được số lượng trường học. Các trường cần lập ra các tiêu chuẩn cụ thể cho quá trình đào tạo với các loại tiêu chí được chia theo nước, khu vực và quốc tế nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc quản lý người lao động.