Thay đổi phương pháp đào tạo người lao động tại EVN Hà Nội

Tập đoàn điện lực Việt Nam đã tổ chức chiến dịch ‘Đẩy mạnh khoa học công nghệ’ áp dụng vào việc sản xuất và các hoạt động kinh doanh nhằm cải thiện chuyên môn, tay nghề, và mở rộng cơ hội phát triển sư nghiệp tương lai của toàn bộ nhân viên.

Trong suốt một thời gian dài, EVN Hà Nội đã từng bước cố gắng nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới và sáng tạo trong cách giảng dạy và đào tạo cùng nội dung bài học nhằm tạo động lực cho các nhân viên và cải tiến chất lượng dạy và học. Điều đó giúp thay đổi nhằm mục đích phát triển và cải thiện chất lượng người lao động, chú trọng đến nhân lực hoạt động trực tiếp tại công ty.

EVN Hà Nội thiết kế và triển khai trang web nội bộ huấn luyện, dạy học trực tuyến và viết các giáo án điện tử với nội dung phổ cập chuyên ngành và nghiệp vụ vào năm 2017. Các nhân viên trong công ty có thể chủ động tham gia chương trình học trực tuyến.

Vào năm 2017, EVN Hà Nội đã chuyển đổi phương pháp đào tạo và xét duyệt cấp bậc công nhân. Việc bồi dưỡng được triển khai trực tiếp tại công ty và thông qua hệ thống trực tuyến. Đây là lần đầu áp dụng chương trình giảng dạy qua trực tuyến, điều này tạo thuận lợi cho nhân viên tại các địa điểm làm việc khác nhau có thể thuận lợi và linh hoạt trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí. Đối tượng tham gia học và đào tạo gồm có các nhân viên luyện thi giữ bậc và tạo cơ hội giữa các nhân viên có thể hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động và nâng cao kiến thức trong quá trình vận hành hệ thống.

EVN Hà Nội cố gắng lập trình và soạn thảo phần mềm chương trình trực tuyến đào tạo lý thuyết nhằm tạo mọi thuận lợi cho người lao động học, luyện tập, và thi chuyên môn hàng năm. Họ có thể linh động giờ và địa điểm học, điều đó tạo hứng thú cho nhân viên giúp họ chuyên tâm hơn trong việc học.

Việc thay đổi lối học mới giúp nhân viên EVN Hà Nội dễ dàng thuận tiện, linh hoạt hơn khi vừa đảm bảo việc trao dồi kiến thức, và công việc hàng ngày vẫn hoàn tất thuận lợi. Điều này giúp đời sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng cao. Song song đó chương trình này sẽ có các kỳ kiểm tra và sát hạch thường xuyên để gíup lao động có thể nâng cao tay nghề và năng lực. Bên cạnh đó, phương pháp này là cách đánh giá khách quan và công bằng hơn tay nghề làm việc của từng nhân viên. Ban lãnh đạo EVN Hà Nội hướng đến mục tiêu “Chuyên nghiệp – Văn Minh – Hiệu quả”.