Hợp tác đào tạo nguốn lao động giữa Đại học Y Hà Nội và Vinmec

Việc hợp tác dạy học đi sát với thực hành đã được triển khai nhờ vào việc ký kết văn bản hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Vinmec thuộc tập đoàn Vingroup và Đại học Y Hà Nội.

Hệ thống Vinmec sẽ là môi trường tốt để các sinh viên đến học tập, thực hành và nghiên cứu. Đồng thời, đây cũng là cách nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cơ hội nghiên cứu các phương pháp trị liệu và tìm kiếm nguồn tài năng trẻ. Đây là các mục đích chính của việc hợp tác này.

Như thỏa thuận, Y khoa Hà nội và Vinmec sẽ hỗ trợ trao đổi các nhân viên và sinh viên chất lượng cao cho Vinmec. Đồng thời, Đại học Y Hà Nội cũng điều phối sinh viên và bác sĩ đến Vinmec để hỗ trợ chuyên môn, công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Song song đó Đại học Y Hà Nội cũng tuyển dụng bác sĩ nội trú cho Vinmec. Đồng thời, Vinmec sẽ hỗ trợ trang thiết bị tiên tiến để sinh viên có cơ hội thực hành và nghiên cứu.

Sự phối hợp giữa Đại học Y Hà Nội và Vinmec sẽ là bước phát triển nâng cao chất lượng nhân lực, đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, và mang các ứng dụng vào hoạt động khám chứa bệnh tại Vinmec.

Việc hợp tác là khởi đầu của việc xây dựng và phát triển Đại học Y Vinmec với việc nghiên cứu các vấn đề cấp bách hiện nay như ung thư, tế bào gốc, y học tái tạo.

Hiện nay, Vinmec đã hợp tác cùng các bác sĩ giỏi  tay nghề cao tại các bệnh vện lớn tại Việt Nam và thế giới như Viện Tim Malaysia, Viện Curie Pháp… sau khỏang 5 năm hoạt động.

Từ đây đến 2020, hệ thống Vinmec sẽ chi khoảng 50 triệu đô la Mỹ để tuyển dụng các nhà nghiên cứu, bác sĩ, và y tá giỏi trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng phục vụ và chữa trị tại bệnh viện.

Trong nửa năm 2017, tập đoàn chăm sóc sức khỏe Vinhmec đã đưa khoảng 100 bác sĩ, y tá, và kỹ thuật viên sang tu nghiệp và đào tạo tại các nước trong khu vực và trên thế giới nhằm hiểu rõ hơn các hoạt động và áp dụng kỹ thuật MRI tại Việt Nam, các công nghệ ghép gan, nội tạng, ghép tế bào gốc để chữa bệnh.

Với bề dày xây dựng phát triển hơn 115 năm, Đại học Y Hà Nội đã đào tạo hơn 17,000 bác sĩ, và 10,000 sinh viên cấp bậc sau Đại Học. Trường có các chương trình hợp tác với các tổ chức y tế lớn tại Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Australia, Indonesia, Nhật Bản….

Tập đoàn Vingroup đã thành lập hệ thống chăm sóc sức khỏe Vinmec vào năm 2012 theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ nay đến 2020, Vinmec sẽ tiếp tục xây dụng và phát riển mạng lưới toàn quốc với 10 bệnh viện, đồng thời sẽ cho xây dựng Đại học Y trực thuộc hệ thống y tế Vinmec và các viện nghiên cứu y học. Vinmec đang phát triển dưới hình thức phi lợi nhuận từ năm 2016.