Nguồn nhân lực phổ thông bị thiếu hụt trầm trọng

Khan hiếm lực lượng tay nghề phổ thông đang nằm ở mức đáng báo động và là rào cản thường gặp tại các công ty. Các công ty xây dựng nhà máy nằm tại các tỉnh để thu hút nguồn nhân lực nhưng tình trạng này vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

Samsung Vietnam đưa ra mức lương khá ổn định và phù hợp với mức sống của người lao động và phúc lợi tốt tuy nhiên họ vẫn bị thiếu nhân lực nhà máy để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Nhằm giải quyết vấn đề nan giải này, bộ phận nhân sự tại tập đoàn Samsung đăng thông báo tuyển dụng trên chính website của họ và các trang tuyển dụng lớn, uy tín, đồng thời cũng sử dụng trang mạng xã hội để tìm kiếm việc làm. Nhà máy Samsung cũng đã được xây dựng tại các tỉnh để đáp ứng nhu cầu của lao động địa phương.

Mặc dù công ty đã xây dựng và hoạt động nhà máy tại các khu vực phía Bắc (Bắc Ninh, Thái Nguyên) nhưng nhân sự vẫn tuyển lao động tại các vùng lân cận với tổng số lượng 33/63 tỉnh thành toàn quốc. Theo một số nguồn tin vị trí tuyển dụng lên đến con số 10,000 lao động tay nghề chỉ cần tốt nghiệp THCS sẽ có mức lương khoảng 8 triệu/ tháng.

Hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ cũng mắc phải tình trạng tương tự. Công ty Kyungil Optics Việt Nam có nhà máy tại Vĩnh Phúc sẽ tuyển dụng khoảng 500 vị trí công nhân với độ tuổi 18 trở lên. Để guồng máy hoạt động hiệu quả và đủ số lượng công nhân, công ty cho dán tin tuyển dụng tại các vùng gần khu vực nhà máy.

Tại các khu công nghiệp tại khu vực phía Bắc, các khu công nghiệp tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,  các công ty tuyển dụng có nhu cầu tuyển 8,000 vị trí công nhân nữ, làm việc thời vụ với mức lương trong khoảng 5-8 triệu đồng.

Mặc dù đã đăng tuyển tại các khu vực lân cận nhưng các doanh nghiệp săn đầu người và các cơ sở, nhà máy vẫn không tìm đủ số lượng nhân lực. Sau khi tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do các hộ gia đình và các công ty thành lập ngày càng nhiều và sự thay đổi công việc của nhân sự.

Với việc thiếu hụt nhân sự ở mức báo động như hiện nay, yêu cầu tuyển dụng được hạ thấp thay vì lúc trước các công ty yêu cầu người lao động tốt nghiệp cấp 3 và có độ tuổi 18-35. Tuy nhiên, hiện giờ, các doanh nghiệp chỉ cần người lao động tốt nghiệp cấp 2 và từ 18 tuổi trờ lên. Mặc dù vậy, vấn đề tuyển dụng nhân lực vẫn là điều khó khăn. Theo các báo cáo và nhà chuyên môn, các công ty nước ngoài thuê người Việt với mức lương thấp và chủ yếu các nhà máy trong lĩnh vực lắp ráp.