Nhu cầu tuyển dụng lớn vào năm 2017

Nhu cầu tuyển dụng tăng 3.7% so với năm 2016

Hiện nay, thị trường nhân lực còn nhiều hạn chế về việc đào tạo ngành, các doanh nghiệp đa phần có xu hướng chọn các ứng viên đã tốt ngiệp đại học. Mặc dù như vậy, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết sẽ có sự thay đổi  trong thời gian tới.

Nhà nước đã tổ chức chương trình khởi nghiệp quốc gia, đây là cơ hội để các sinh viên trẻ tiềm năng có cơ hội phát huy và thể hiện bản lĩnh trong việc mở ra các doanh nghiệp mới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhà nước đang trong quá trình cải thiện môi trường làm việc nhằm thu hút nguồn lao động trẻ. Điều này giúp các công ty duy trì hoạt động tốt và tạo thêm nhiều công việc hơn trong tương lai. Đồng thời, hàng năm, các công ty nước ngoài tăng trưởng tầm 2% tại TPHCM tạo cơ hội cho các ứng viên có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ. Ngoài ra, việc mở rộng nhu cầu tuyển dụng tại các nước Đông Nam Á cũng là cánh cửa để vươn ra thế giới.

Từ 2017 đến 2020, TPHCM sẽ tập trung chủ yếu phát triển 4 ngành công nghiệp và 9 ngành kinh tế với khoảng 50,000 công ty được thành lập và triển khai vào 2017. Trong năm 2017, TPHCM sẽ tuyển dụng thêm 280,000 vị trí trong đó có 140,000 vị trí tuyển dụng mới (tăng khoảng 4% so với 2016). Các ngành nghề đang khát nhân sự bao gồm kinh doanh, marketing, bán hàng, nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin…

Các nhà tuyển dụng cho rằng tình hình thất nghiệp ngày càng gia tăng cao. Vậy bằng cách nào để giảm thiểu điều này? Thông qua các ý kiến chuyên môn, họ cho rằng cần phân tích kỹ và đưa ra dự đoán tình hình cung-cầu nhân lực trung hạn và dài hạn. Điều này giúp các trường THPT, cao đẳng, và đại học định hướng nghề chính xác cho học sinh, sinh viên. Song song đó, nhà nước cần tổ chức các cuộc điều tra về thị trường lao động để có phương hướng đào tạo và đưa chỉ tiêu tuyển sinh hợp lí tại các trường.

Các công ty chú trọng chuyên môn và kinh nghiệm thay vì bằng cấp

Các công việc năm 2017 sẽ cần nhiều lao động không thông qua đào tạo đồng nghĩa với việc các công ty sẽ tuyển dụng các ứng viên bậc trung cấp nghề, và cao đẳng hơn bậc đại học. Mặc dù đa số các công ty vẫn có xu hướng muốn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học hơn. Các lĩnh vực thiếu nhân lực trầm trọng bao gồm như hàn, cơ khí, công nghệ thông tin, điện – điện tử – ông Nguyễn Quốc Cường, Phó ban đào tạo, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM phát biểu

Theo thông tin từ nhân sự của Sacombank, sắp tới, Sacombank sẽ tuyển dụng khỏang 2,000 vị trí cho các phòng ban và chi nhánh. Các vị trí tuyển dụng sẽ bổ sung cho các lao động đã nghỉ.

Theo thông tin tuyển dụng, từ 2016-2020, tập đoàn FPT sẽ có nhu cầu tuyển dụng 50,000 vị trí cho tất cả phòng ban và cấp bậc.

Các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tìm kiếm ứng viên tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng

Theo số liệu từ Bộ LĐ-TB-XH và Tổng cục Thống kê, tình hình thị trường nhân lực có biến chuyển khả quan hơn khi các ứng viên có bằng cấp và chứng chỉ tăng lên đáng kể, số lượng công việc về nông-ngư-nghiệp ngày càng có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đối với các sinh viên có bằng cấp cao đẳng và đại học chiếm tỷ lệ khá cao với gần 9%. Ngoài ra, đa số người có trình độ đại học có nhu cầu tìm kiếm việc làm có tỷ trọng trên 50%, riêng trình độ cao đẳng, trung cấp và sau đại học khoảng 30%.

Theo thông số thống kê, trong tiêu chuẩn chọn ngành nghề và bậc học, sinh viên học tại các trường Đại học chiếm gần 90%, cao đẳng và trung cấp nghề chiếm khoảng 10%. Các lĩnh vực sinh viên chọn học đa số là kỹ thuật, dịch vụ, xã hội nhân văn, và tài chính

Trong các năm gần đây, nguồn nhân lực cần tuyển dụng đa số tập trung trong các lĩnh vực: kinh doanh là lĩnh vực thiếu nhân lực nhất với 25%, phục vụ 20%, công nghệ thông tin 5%, và du lịch nhà hàng khách sạn chiếm khoảng 6%.