Xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ logistics: Phát huy tiềm năng, lợi thế

Để phát huy các lợi thế của Hải phòng, nhà nước cần có chính sách quy hoạch và phát triển nơi đây trở thành đầu mối thương mại logistics.

Hiện nay, Hải Phòng có đầy đủ các ưu điểm để tham gia và phát triển ngành logistic trong và ngoài khu vực bởi tại đây có đến 9% tổng hàng hóa xuất nhập khẩu so với cả nước. Tuy nhiên, Hải Phòng chưa thể tiến xa trong ngành vì một số nhược điểm như chi phí dịch vụ cao, rắc rối về thủ tục, chất lượng còn kém. Vì vậy, nhà nước ta cần có đề án quy hoạch và phát triển Hải Phòng trở thành trung tâm logistics của miền Bắc.

Logistics là quá trình vận chuyển hàng hóa và sản phẩm từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, đồng thời cũng cho thấy chất lượng trong việc trao đổi hàng hóa giữa các nước.

Dựa vào số liệu điều tra, hiện nay, có đến 250 doanh nghiệp logistics tại Hải Phòng, với khoảng 50 doanh nghiệp là thành viên tích cực hoạt động tại các Hiệp Hội logistics trong nước. Đồng thời, hiện nay, với vốn đầu tư lớn, các doanh nghiệp logistic nước ngoài (tầm 20 công ty) đang chiếm tỷ trọng khoảng 70-80% thị phần. Hầu hết các doanh nghiệp trong nước chỉ là nhà thầu phụ hoặc là các đại lý giao nhận, với số vốn điều lệ dưới 20 tỷ và đây là con số quá ít ỏi để có thể thành lập nên công ty quy mô lớn.

Tại Hải Phòng, nhân sự trong ngành logistic khá cao có tỷ trọng tầm 20% (170,000 nhân viên) nhân lực cùng ngành trong cả nước. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên chất lượng cao chỉ xấp xỉ mức 30%.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng vẫn còn nhiều thiếu sót chưa đáp ứng nhu cầu khách hàng, điều đó là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng logistics. Ví dụ hệ thống kho bãi nhỏ làm hạn chế việc lưu thông vì dễ gây nên việc ùn tắc cũng như việc hạn chế về độ sâu luồng vào cảng. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt tại đây cũng được cho là khá lạc hậu.

Với các dẫn chứng và nguyên nhân trên, ngành logistic tại Hải Phòng vẫn còn khá non trẻ và cần cải thiện thêm để tăng tính chuyên nghiệp và cạnh tranh.

Với tốc độ phát triển của thành phố như ngày nay, lượng hàng lưu thông tại cảng quốc tế vào khoảng 50 triệu tấn/năm. Hải Phòng sẽ được quy hoạch thành trung tâm logistic tại miền Bắc – ông Lê Đỗ Mười – Phó Viện trưởng Viện chiến lược và phát triển GTVT cho biết.

Với mô hình quy hoạch trung tâm logistics và các khu lân cận có vai trò cung ứng dịch vụ tại cảng biển và hậu cần trên các tuyến hành lang vận tải của thành phố. Vào 2020, Hải Phòng cho xây dựng và phát triển tại 5 vùng trọng điểm với khu quy hoạch giai đoạn 1 là 150ha, giai đoạn 2 vào năm 2025 sẽ được mở rộng thêm khoảng 100ha và giai đoạn 3 sẽ tăng thêm 45ha vào 2030.

Theo các báo cáo phân tích, nhu cầu lao động tại Hải Phòng vào năm 2020 là 270.000 nhân viên với 60% được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Vì vậy, các doanh nghiệp mở rộng hoạt động hợp tác với các trường đại học và cao đẳng, trung tâm đào tạo để dễ dàng tìm kiếm nguồn lực trong tương lai.