Nguồn nhân lực ngành du lịch tại Đà Nẵng

Tình trạng khát nguồn nhân lực đã trở thành rào cản cho việc phát triển ngành du lịch lên con số 35 tỉ USD trong năm 2020. Hiện nay, các resort 5 sao tại Đà Nẵng đang tìm mọi phương thức để giữ chân nhân sự, đặc biệt là các nhân sự cấp cao.

Do các nhà đầu tư liên tục xây dựng các chuỗi khách sạn và resort trong những năm gần đây và cần nguồn lực để đưa vào hoạt động, họ chủ động liên lạc và mồi chài các nhân viên của công ty khác về làm việc cho họ. Khi tuyển một nhân viên mới, công ty phải bỏ ra khoảng vài ngàn đô la Mỹ cho việc đào tạo nhân lực nhưng sau khi làm một thời gian họ lại ra đi. Đề xuất tăng lương, thưởng, và các chế độ phúc lợi khác cũng không thể giữ chân họ quá lâu vì công ty khác đưa ra mức lương hấp dẫn hơn.

Đà Nẵng: Ký kết tuyển dụng nhân lực ngành du lịch

Tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng đang là tình hình chung tại các khách sạn và resort nói riêng và ngành du lịch nói chung tại Đà Nẵng. Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, trong vòng 5 tháng đầu năm 2017, tổng số lượt khách đến du lịch tại Đà Nẵng đạt mức gần 620.000 lượt, tăng gần 50% với cùng kỳ năm 2016 và tổng thu đạt mức gần 2.000 tỷ đồng, cũng tăng vào khoảng 50% với cùng kỳ năm 2016.

Vì số lương khách tăng lên đột ngột và nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất, các cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất phục vụ cho khách du lịch cũng tăng lên đột biến. Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho biết: Tại Đà Nẵng, các khu du lịch, khách sạn và resort đã xây dựng sẵn 22,000 phòng trong năm 2016, phòng condotel có số lượng khoảng 4.000, và nhân sự đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng mặc dù hiện nay số lượng đang ở mức 27,000 người. Theo dự báo, số phòng sẽ tăng dần lên con số 26,000 phòng vào năm 2020. Vì vậy, số lượng phòng và nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu ngành du lịch khách sạn sẽ nằm ở mức cao.

Vậy làm các nào để khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực? Đây là một đề tài nóng hổi đối với các cấp lãnh đạo tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, và resort tại Đà Nẵng. Nếu không thể khắc phục tình trạng trên Việt Nam sẽ nhanh chóng bị vượt mặt bởi các nước khác và đánh mất vị thế của du lịch Việt trên thế giới và khó khăn trong việc đạt mục tiêu mức tổng thu từ ngành du lịch lên đến 35 tỉ USD vào năm 2020.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Gíam Đốc Vitours cho biết: Vì thiếu nhân lực trầm trọng nên các đối thủ đua nhau lôi kéo nhân viên có kinh nghiệm thay vì tìm nhân sự từ khu vực khác như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc từ nước ngoài với mức lương cao hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, Đà Nẵng cần đề ra chiến lược đào tạo nguồn nhân lực bài bản kết hợp lí thuyết và thực hành tại các trường đại học và cao đẳng nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm nhân lực phù hợp với tay nghề cao.